Tổng hợp các kênh bán hàng online hiệu quả nhất

in bài viết Chia sẻ trên Facebook

Ngày nay, khi thị trường ngày càng phát triển , kèm theo sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Kinh doanh online đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt các bạn trẻ đam mê kinh doanh và những người kinh doanh tại nhà.

Bán hàng online có rất nhiều kênh để phát triển, giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình nhanh chóng hơn, mỗi kênh lại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Hôm nay, Hurasoft cùng bạn nghiên cứu tổng hợp các kênh bán hàng online hiệu quả nhất nhé.

 1. Website – Kênh bán hàng online nhất định phải đầu tư

Cạnh tranh online càng ngày càng cao và làm sao để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Facebook , zalo giúp bạn trong giai đoạn khó khăn về vốn trong giai đoạn mới bắt đầu kinh doanh. Nhưng website giúp bạn tạo cho mình thương hiệu, tạo 1 kênh bán hàng chính thống cho cá nhân và doanh nghiệp của bạn.

Hurasoft đã từng phân tích về lợi ích của việc sử dụng website trong việc bán hàng online: https://www.hurasoft.vn/tai-sao-website-van-la-kenh-ban-hang-online-hieu-qua-nhat.html

2. Facebook vẫn là kênh bán hàng online mang lại hiệu quả cao.

Kênh Facebook vẫn được xem là kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, bởi họ có thể tận dụng trang cá nhân, Page và Groups Facebook để bán hàng. Để có nhiều đơn hơn, mọi người đều có thể dễ dàng bắt đầu trên Facebook, Instagram…nhanh chóng, tiện tư vấn và tiếp cận khách hàng miền phí.

- Kênh zalo: Năm qua, Zalo trở thành 1 kênh để chat, tư vấn trực tiếp cho khách hàng được khá nhiều shop sử dụng. Xét về các kênh tiếp thị được 55,1% cửa hàng có sử dụng đánh giá là kênh bán hàng online hiệu quả. Chăm sóc khách hàng, bán hàng cá nhân tốt, nên tận dụng để đỡ tốn phí.-

- Kênh Instagram: Mạng xã hội hình ảnh Nghe tên là biết, điều tiên quyết để kinh doanh trên Instagram đó là “hình ảnh” phải đẹp, thu hút… Để biến Instargram thành kênh bán hàng online hiệu quả, bạn cũng nên lựa mặt hàng cho phú hợp. Đối tượng dùng instagram hầu hết là những chị em phụ nữ, có hơi hướng văn minh và “điều kiện” chi trả. Vì vậy sẽ phù hợp để bán các loại mặt hàng thời trang, trang sức, và mỹ phẩm.

Hurasoft ban hang qua facebook

 3. Bán hàng qua sàn thương mại điện tử

Ngoài bán trên kênh Facebook và chạy quảng cáo trên Facebook… thì bạn có thể bắt đầu bằng cách kiếm một sản phẩm nào đấy rồi tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee…Hãy chọn cho mình mặt hàng phù hợp và tiến hành ngay thôi!

4. Bán hàng trên Sàn TMĐT của nước ngoài

Bạn có thể thử sức bán các sản phẩm của mình trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Alibaba…

Amazon chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam nên tận dụng cơ hội này nhé !

 5. Bán hàng trên 1page.vn

Với mục tiêu đem đến một kênh quảng cáo hiệu quả, triển khai nhanh, chi phí rẻ, dịch vụ thiết kế minisite của Hurasoft đã giúp rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tạo ra những con số doanh thu ấn tượng.

Giao diện header dễ chỉnh sửa với các tông màu khác nhau, thay thế banner phù hợp với mỗi chương trình

Tìm hiểu thêm tại: https://www.hurasoft.vn/-minisite-la-gi-loi-ich-cua-minisite-trong-ban-hang-thuong-mai-dien-tu.html 

Trên đây là tổng hợp một số kênh bán hàng online khá hiệu quả, là gợi ý bổ ích dành cho cá nhân , doanh nghiệp tận dụng bán hàng đa kênh nhằm tăng doanh thu.

Hãy để Hurasoft cùng bạn tạo dựng thương hiệu và kênh bán hàng chính thống. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng. Liên hệ để được tư vấn xây dựng bán hàng đa kênh và xây dựng website ngay hôm nay qua:

Hotline: 0243.514.7504

Email:  [email protected]