Lập kế hoạch quảng cáo Google Adwords

in bài viết Chia sẻ trên Facebook

Vai trò quan trọng của Google Adwords là vô cùng quan trọng nhưng làm sao để có được chiến dịch Google Adword hiệu quả là vấn đề rất nhiều nhà quản lí băn khoăn. Hôm nay, Hurasoft tổng hợp từ những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế đem đến cho quý khách hàng các bước lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả.
Các bước như sau:

Bước 1: Lập kế hoạch chiến dịch của bạn và đặt mục tiêu, ngân sách cho quảng cáo Google Adwords


Đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào khác, chắc chắn bạn sẽ cần đưa ra những mục tiêu của bạn và làm thế nào bạn có để đạt được chúng. Kế hoạch cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm, các yếu tố cần thiết để thực hiện kế hoạch quảng cáo quảng cáo Google Adwords như sau: 

- Mục tiêu quảng cáo: mục tiêu nhận diện thương hiêu hay tăng doanh thu.

- Đối tượng khách hàng nhắm đến trong chiến dịch 

- Thời gian quảng cáo: phải có thời gian đủ lớn để chiến dịch đạt hiệu quả

-  Ngành nghề, sản phẩm: đang hướng đến ngành hàng, sản phẩm nào.

- Ngân sách: đảm bảo ngân sách phù hợp cho chiến dịch

lap ke hoach gg adwords

Bước 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh


Nhận biết các đối thủ cạnh tranh của bạn, điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ là việc hết sức cần thiết. Đọc quảng cáo Google Adwords của đối thủ, chủ yếu là phân tích những gì họ đang làm và học hỏi, nếu như mẫu quảng cáo đó hay.

Bước 3: Thiết lập một hồ sơ khách hàng


Một khi bạn hiểu khách hàng của bạn, bạn có thể đạt được hiệu quả thị trường. Nghiên cứu hành vi, nhận biết mọi thứ về khách hàng của bạn, làm thế nào họ tìm đến bạn, họ cần gì ở sản phẩm, hay dịch vụ của bạn, nhân khẩu học của họ…

Bước 4: Xây dựng danh sách từ khóa seo và một danh sách từ khóa tiêu cực


Đây là những từ ngữ bạn sẽ được đấu thầu trên Google Adwords. Hãy đảm bảo rằng danh sách từ khóa seo phù hợp với công việc kinh doanh của bạn.Có thể bắt đầu với các đề xuất của Google, nhưng hãy tiếp tục nghiên cứu danh sách từ khóa và mở rộng chúng,sử dụng các công cụ để hỗ trợ.

nghien cuu tu khoa

Bước 5: Bắt đầu tạo quảng cáo


Hãy viết nội dung quảng cáo google adwords cho bạn. Đảm bảo rằng ngữ pháp, ngôn ngữ và nội dung là hoàn hảo. Chọn trang đích (landing page) của bạn để phù hợp với mỗi quảng cáo.Đừng bao giờ nhầm lẫn việc sử dụng landing page về Nội thất đặt cho từ khóa seo chẳng liên quan gì đến nội thất.

Bước 6: Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng Google Analytics.


Các dữ liệu bạn sẽ thu thập từ Analytics là rất cần thiết cho công việc quảng cáo google adwords của bạn của bạn, và sẽ giúp bạn với tối ưu tổng thể trang web của bạn. Bạn sẽ biết được người dùng làm gì trên website của bạn, họ đến trang nào, chuyển sang trang nào,họ tìm gì…và tất nhiên, đó là những khách hàng tiềm năng để chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Bước 7: Thu thập dữ liệu, theo dõi và phân tích


Theo dõi chi tiêu quảng cáo của bạn,những quảng cáo google adwords hiệu quả nhất, và tỷ lệ CTR của bạn. Phân tích dữ liệu, điều chỉnh và thử nghiệm quảng cáo của bạn một cách đều đặn.
Trên đây, là các tổng hợp về kế hoạch để quảng cáo Google Adwords một cách hiệu quả, với bài viết này chúc bạn có được một kết quả cao với chiến dịch quảng cáo google adwords chất lượng.

Mọi tư vấn xin liên hệ chúng tôi qua:

Hotline: 0243.514.7504

Email: [email protected]