Hurasoft- Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopee

in bài viết Chia sẻ trên Facebook

Hiện nay có khác nhiều phương tiện bán hàng khác nhau. Hôm nay Hurasoft cùng các bạn nghiên cứu thêm về kênh bán hàng miễn phí Shopee nhé !

Đây là kênh mua bán hàng được nhiều người sử dụng, là 1 kênh thương mại điện tử lớn và uy tín, với vai trò là kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi.

Hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu Cách đăng kí bán hàng trên Shopee? Cách giao hàng trên shopee? Cách đẩy sản phẩm?.

I. Ưu điểm bán hàng trên shopee

Tạo gian hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên shopee nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.

1. Quảng bá sản phẩm, thương hiệu công ty đến nhiều người, tăng khả năng bán hàng cho shop

2. Cách bán hàng trên shopee tận dụng lợi thế Shopee là sàn thương mại điện tử mới nhiều tiềm năng, với trải nghiệm ứng dụng di động tuyệt vời.

3. Shopee hỗ trợ vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee vận chuyển, chủ shop nhận tiền=> đây là lợi thế nhất giúp tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua

4. Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng

5. Bán hàng trên shopee có mất phí không?

Kinh doanh trên shopee bạn hầu như không đóng một loại phí nào cả, trừ một loại phí duy nhất đó là phí vận chuyển. Shopee tính phí vận chuyển khá cao, đó là điểm yếu duy nhất của sàn thương mại điện tử này.

 Ngoài phí Ship thì với các nhà bán hàng còn phải chịu thêm các chi phí như đóng gói, bao bì sao cho đảm bảo tiêu chuẩn Shopee đề ra. Nếu xét thực tế thì so với bán hàng online trên facebook và Zalo thì đây đều là những chi phí cơ bản và tối thiểu cần có

II. Hướng dẫn bán hàng trên shopee.

Bước 1: Đăng kí tài khoản trên shopee.

Bạn vào trang https://shopee.vn/ è Bấm Nút “ Đăng Kí” sẽ hiển thị bảng thông tin để bạn điền thông tin của mình như bảng dưới đây:

Bước 2: Thiết lập Shop, Gian hàng riêng

Bạn cần thiết lập đầy đủ các thông tin về Shop của mình, đây là khâu rất quan trọng nó quyết định khách hàng có mua hàng của bạn hay không. Nên bạn cần làm cho tiết và rõ ràng nhé !

Sau khi đăng kí xong tài khoản, ở trang chủ bạn chọn “ Kênh bán hàng” hoặc vào trực tiếp link sau https://banhang.shopee.vn/ => Chọn Thiết lập shop và cài đặt các thông tin của bạn. 

Cài đặt vận chuyển 

Cài đặt địa chỉ Shop 

Cài đặt tài khoản

Sau đó, cài đặt thiết lập riêng tư 

Cài đặt hộp thư chat cho Shop của bạn 

Cài đặt thông báo 

Bước 3: Đăng bán sản phẩm.

Cuối cùng là tạo sản phẩm trên Shopee để bán hàng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, chọn tiếp vào “Sản Phẩm” để tạo sản phẩm.

 

 Sau khi đăng sản phẩm xong bạn cần cài đặt các mục sau: 

- Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó không được trùng với tên một thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không liên quan đến sản phẩm.
- Mô tả sản phẩm: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng. (VD: đây là sản phẩm a, có tác dụng gì đó,…v…).
- Danh mục: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất.
- Giá: là giá sản phẩm bạn muốn bán cho khách hàng.
- Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.
- Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.
- Bán buôn sỉ: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

- Cân nặng: tất nhiên là cân nặng sản phẩm của bạn rồi.

- Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) .

Lưu ý đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khi bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán. Mình thường chỉ điền cân nặng thôi, không cần điền chỗ dài rộng cao kia đâu :)
Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán

Chính sách giao nhận vận chuyển khi bán hàng trên Shopee

Ở trong phần này khi bạn lick vào bạn có thể xem chi tiết thông tin người mua, sđt, địa chỉ nhận hàng, số lượng và thành tiền của mỗi đơn hàng. Để xem được phần này bạn click vào phần"chờ lấy hàng"

Tùy vào thời gian bạn set lúc đăng sản phẩm lên ở phần thông tin khác( hàng đặt trước) mà ở đây sẽ có ngày bạn cần chuẩn bị hàng. Nếu sau thời gian này bạn chưa chuẩn bị hàng thì Shopee sẽ tự động hủy đơn của bạn.

Sau khi đóng gói hàng xong bạn nhấn nút" chuẩn bị hàng" chọn tôi sẽ tự mang hàng đến bưu cục nếu bạn gần bưu cục. Cơ mà không tội gì cả bạn nên chọn phần" tôi sẽ sắp xếp lấy hàng" và nhấn tiếp theo để bên vận chuyển họ đến tận nơi lấy hàng cho bạn nhé 

Tiếp theo bạn có thể chọn ngày bạn muốn bên vận chuyển đến nhận hàng. Để lại lưu ý cho họ nếu bạn muốn. Nhớ chú ý địa chỉ 

Cách thức thanh toán

Tiếp theo bạn có thể chọn ngày bạn muốn bên vận chuyển đến nhận hàng. Để lại lưu ý cho họ nếu bạn muốn. Nhớ chú ý Có 3 phương thức thanh toán để người mua và người bán lựa chọn:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Người Mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán)

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng/ghi nợchỉ

Trên đây, Hurasoft đã cùng bạn nghiên cứu về cách đăng kí và bán hàng trên shopee để các bạn có thể mở rộng thị trường hơn với 1 kênh bán hàng được khá nhiều người quan tâm và sử dụng. Để nắm rõ hơn về cách thức bán hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua :

Hotline: 0243.514.7504 hoặc qua Email [email protected]