Hướng dẫn cách bán hàng trên tiki hiệu quả nhất

in bài viết Chia sẻ trên Facebook

Đăng kí bán hàng trên Tiki là hoạt động giúp hoạt động kinh doanh, bán hàng online của cá nhân, chủ shop đẩy mạnh doanh số với chi phí khá thấp.

Tiki được biết đến là 1 sàn thương mại điện tử chỉ bán sản phẩm chính hãng 100%, chính sự khác biệt này đã tạo lòng tin rất lớn cho khách hàng, đây là 1 lợi thế mà bạn không nên bỏ qua.

Hãy cùng Hurasoft tìm hiểu cách đăng kí và bán hàng trên Tiki ngay nhé!

1. Vì sao lại phải đăng ký gian hàng trên Tiki

Khởi nguồn từ một trang bán sách với khoảng 20 đơn hàng, trang mua sắm trực tuyến Tiki hiện nay đã có 16 ngành hàng với hàng ngàn đơn hàng mỗi ngày. Các ngành hàng của Tiki bao gồm từ sách đến làm đẹp, từ thiết bị điện tử đến đồ gia dụng… với gần 100.000 mặt hàng đến từ hơn 2.500 thương hiệu chính hãng.

cùng Hurasoft tìm hiểu cách đăng kí và bán hàng trên Tiki

Tìm kiếm, Tiết kiệm và Tin cậy là 3 yếu tố giúp Tiki trở thành thương hiệu có tỉ lệ khách hàng trung thành rất cao.

Đặc biệt là nếu bạn nằm trong 10 nhóm hàng nổi bật sau thì chắc chắn Tiki là lựa chọn số 1: sách, điện thoại – máy tính bảng, thiết bị số – phụ kiện số, điện gia dụng, nhà cửa đời sống, làm đẹp – sức khoẻ, thiết bị văn phòng phẩm, đồ chơi – đồ lưu niệm, đồ dành cho mẹ và bé, thể thao

2. Hướng dẫn cách đăng ký và bán hàng qua tiki

Bước 1: Đăng ký thông tin với tiki

Truy cập vào trang đăng ký : https://tiki.vn/ban-hang-cung-tiki?ref=header-dropdown và chọn đăng ký ngay

Nhập thông tin vào form đăng ký :

cùng Hurasoft tìm hiểu cách đăng kí và bán hàng trên Tiki

Bước 2:  Ký kết hợp đồng

Sau khi gửi các thông tin và file cần thiết, bạn phải chờ từ 24-48h để Tiki xem và phản hồi hồ sơ của bạn. Nếu các thủ tục đều được thông qua, bạn sẽ nhận được liên hệ từ Tiki về việc kí hợp đồng hợp tác giữa hai bên. Hợp đồng sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện.


cùng Hurasoft tìm hiểu cách đăng kí và bán hàng trên Tiki

Bước 3: Tham gia khóa học của tiki 

Để có thể bắt đầu các hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, bạn còn cần phải tham gia khóa học “Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki”. Cụ thể, Tiki sẽ gửi cho bạn các tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống để bạn có thể hiểu rõ các quy trình bán hàng, quy định vận hành ở Tiki dành cho đối tác.

Bước 4: Bán hàng và quản lý sản phẩm

Sau khi đã ký hợp đồng, shop có thể tải sản phẩm với hình ảnh, thông tin kích thước, mô tả đầy đủ và đúng quy định ( các hình ảnh với kích thước quy định và không được chứa logo của cửa hàng).

Tiki sẽ phải duyệt sản phẩm, nếu thông tin của các bạn đảm bảo đúng và đủ thì quá trình này cũng khá nhanh, chỉ từ 12 – 24h. Một điểm nhấn cần quan tâm là khi nhập thông tin về kích thước và cân nặng shop cần được điền chính xác vì đây sẽ là thông tin để tính cước phí vận chuyển hàng sau này.

Shop nên làm đúng theo quy định và chỉ dẫn để đảm bảo quá trình bán hàng được nhanh chóng và chính xác nhất. Do ngoài chúng ta còn có rất nhiều nhà bán hàng khác nên việc thực hiện đúng sẽ giảm bớt thời gian xử lý của hệ thống cũng như đảm bảo toàn hệ thống hoạt động chính xác

cùng Hurasoft tìm hiểu cách đăng kí và bán hàng trên Tiki

Bước 5: Xử lý đơn hàng trên tiki

=> Tốt nhất là đặt chế độ thông báo khi có thư mới và đặt riêng quy tắc lọc thư từ tiki, để không bỏ lỡ đơn hàng.

=> Sau đó các bạn đóng gói, cập nhật thông tin vào hệ thống để bên giao nhận của Tiki đến lấy hàng. Nếu không có trục trặc gì, đơn hàng sẽ được vận chuyển đến khách hàng và tiền được chuyển vào tài khoản các bạn đã khai báo khi mở tài khoản.

cùng Hurasoft tìm hiểu cách đăng kí và bán hàng trên Tiki


Trên đây là hướng dẫn cách bán hàng trên tiki, Hurasoft hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn. Dù có nhiều phương thức bán hàng online hơn nhưng đừng quên trước hết bạn cần

phải có website đạt chuẩn Seo và kết nối với các phương thức này một cách hiệu quả nhất nhé. Hãy liên hệ với Hurasoft để được tư vấn website chuẩn seo nhé!

Hotline: 0243.514.7504

Email:  [email protected]