CHỨNG CHỈ SSL CÓ Ý NGHĨA RA SAO VỚI SEO WEBSITE TRÊN GOOGLE

in bài viết Chia sẻ trên Facebook

Khi Website có SSL SEO Google, nó sẽ giúp cho việc SEO của bạn tốt hơn. Vì hiện nay, Google đã thông báo sẽ ưu tiên xếp hạng cho các Website có SSL.

Vậy SSL là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với SEO website trên google. Hãy cũng HuraSoft tìm hiểu nhé!

SSL có ý nghĩa như thế nào với SEO website

1. SSL là gì?

SSL viết tắt của Secure Sockets Layer là một chứng chỉ tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật toàn cầu. Nó giúp tạo liên kết mã hóa an toàn giữa máy chủ Web và các trình duyệt.

Trước khi các dữ liệu được gửi đi thì SSL sẽ mã hóa để đảm bảo độ riêng tư, an toàn, bảo mật và toàn vẹn. SSL SEO Google Certificate hiện là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu trang Web trên toàn thế giới. Nó sẽ giúp bảo vệ các dữ liệu được truyền đi trong môi trường Internet được an toàn nhất.

Chứng chỉ SSL (lớp cổng bảo mật) là tiêu chuẩn khi nói đến duyệt Web an toàn. Nó thiết lập một liên kết được mã hóa giữa máy chủ và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền đi vẫn ở chế độ riêng tư. Vì vậy, nếu bạn đã tối ưu trang Web của mình rất tốt rồi nhưng mãi không được xếp hạng trong Top của Google. Lý do rất có thể là Website của bạn vẫn chưa có chứng chỉ SSL.

2. SSL ảnh hưởng tới SEO trên Google như thế nào?

SSL Certificate không những giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc SEO. Mà nó còn giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu khá hiệu quả.

Google rất coi trọng SSL Certificate

Bất chấp sự ra đời ngày một nhiều các công cụ tìm kiếm khác nhau, nhưng Google vẫn luôn vươn lên là người dẫn đầu. Và gần đây nó đã công bố một bản cập nhật cho thuật toán xếp hạng SEO của mình.

Điều này có nghĩa là nếu không có SSL thì mặc dù trang Web của bạn có nội dung chất lượng cao, liên kết ngược đáng tin cậy và chiến lược tối ưu hóa mạnh mẽ, thì trang Web của bạn vẫn có thể bị mất. Tôi cũng đã gặp tình trạng này và phải chuyển đổi gấp sang sử dụng chứng chỉ SSL.

Google cũng đã chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình. Họ cho thấy rằng các trang Web có SSL thường có mức độ liên quan tốt hơn trong các kết quả tìm kiếm.

SSL tạo nên trải nghiệm tích cực cho người dùng

Chắc hẳn bạn cũng nhận thấy rằng, số lượng các vụ gian lận Internet và vi phạm bảo mật ngày một cao. Một số trình duyệt sẽ thông báo cho người dùng biết các trang Web nào không an toàn. Nhờ đó, người dùng sẽ không tiết lộ các thông tin cá nhân của mình trên các trang Web không phải là HTTPS.

SSL SEO Google hoạt động như một biểu tượng của sự tin tưởng cho người dùng của bạn. Ấn tượng ban đầu của khách truy cập đối với Website của bạn là rất quan trọng. SSL sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào bạn và từ đó Website sẽ tăng lưu lượng truy cập trực tuyến nhanh chóng.

Đặc biệt hơn nữa, nếu trang Web của bạn có có cổng thanh toán hoặc cần xác thực bảo mật như trang Web của tôi thì cần sử dụng SSL. Vì nó sẽ chặn tin tặc truy cập vào bằng cách mã hóa nội dung của người dùng.

SSL ảnh hưởng tới tỉ lệ Bounce Rate

Nếu trang Web của bạn thiếu sự tin cậy và cảnh báo bảo mật thì người dùng có thể sẽ thoát khỏi ngay lập tức và chuyển sang một trang khác.

Việc thiếu chứng chỉ SSL sẽ gây bất lợi rất nhiều, đặc biệt hơn bạn sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng khá lớn. Đây cũng là vấn đề mà tôi cũng đã từng gặp trước đây, khi chưa sử dụng SSL Certificate. Tỷ lệ thoát cao và thiếu lượt nhấp đã làm ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của Website. Bất chấp nhiều sự nỗ lực nhưng Website của tôi cũng không thể lọt vào Top đầu kết quả tìm kiếm. Mọi việc chỉ cải thiện, tươi sáng trở lại khi tôi dùng chứng chỉ SSL cho Page của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách tăng thứ hạng SEO và tạo niềm tin với người dùng. Theo tôi nghĩ, bạn nên sử dụng chứng chỉ SSL SEO Google phù hợp cho Website của mình.

Lưu ý, khi chọn chứng chỉ SSL bạn cần phải chọn đúng loại cho trang Web của mình. Vì mỗi loại sẽ có các mức mã hóa khác nhau để bảo mật thông tin. Hãy luôn đảm bảo rằng chứng chỉ SSL này:

3. Làm sao để biết một Website có SSL hay chưa?

Cách để nhận biết một Website đã có SSL hay chưa khá đơn giản. Khi truy cập một trang Web bất kỳ, bạn hãy chú ý phần phía trước tên miền của Website đó. Nếu trang Web này đã có SSL thì dòng chữ HTTPS sẽ hiển thị màu xanh lá cây. Kèm theo đó là từ Secure và hình ổ khóa màu xanh lá.

Chỉ với các dấu hiệu trên, bạn sẽ biết được Website nào đã có chứng chỉ SSL và trang nào chưa có.

4. Các lợi ích khác khi sử dụng SSL

SSL SEO Google mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, một số lợi ích cơ bản như:

SSL có tác động rất lớn đối với doanh nghiệp và giúp Website của bạn được ưu tiên hơn trong xếp hạng của kết quả tìm kiếm. Hãy liên hệ với HuraSoft để được tư vấn và cài đặt SSL cho website của mình nhé!

Hotline: 0242.213.8068
Email: [email protected]