Bí quyết viết content marketing hấp dẫn nhất

in bài viết Chia sẻ trên Facebook

Một bài viết Marketing thu hút sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, hoàn thành mục tiêu bán hàng của mình.
Bạn không cần phải là một tay viết chuyên nghiệp để có thể tạo ra một bài viết tốt, điều quan trọng là bạn cần đảm bảo được tính chặt chẽ, mạch lạc và để lại ấn tượng xuyên suốt. Tránh tạo ra sự đơn điệu, nội dung câu chữ không rõ ràng hay nhàm chán. Bạn có thể đơn giản hóa bằng cách áp dụng các bước hướng dẫn viết content sau để tạo ra một bài viết thu hút 

Hurasoft - Cùng bạn khám phá nhé:

1. Tiêu đề của bài viết

Bí quyết viết contenmarketing hấp dẫn nhất


Muốn bài viết của bạn được mọi người chú ý và lượng khách hàng tăng lên thì bài viết cần chuẩn, hấp dẫn. Tiêu đề bài viết là thứ đầu tiên cần chuẩn nhất . Điều này sẽ giúp bài viết của bạn tăng mật độ tìm kiếm theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm.Vì vậy, tiêu chuẩn của tiêu đề bài viết chuẩn cần phải tuân theo các yêu cầu sau:
– Giới hạn độ dài tiêu đề chỉ từ 7 tới 14 từ ( tức là khoảng 40 – 60 kí tự).
– Tiêu đề chỉ cần thể hiện được một nội dung bạn cần hướng đến như sản phẩm, dịch vụ hoặc tư vấn khách hàng với những câu ngắn gọn, súc tích.
– Tiêu đề cần rõ nghĩa, đơn nghĩa, tránh nhiều nghĩa làm bạn khó triển khai và người đọc sẽ không hiểu bạn nói gì.
– Thêm các tính từ kích thích sự tò mò của người đọc về dịch vụ, sản phẩm. Ví dụ như “giá rẻ”, “tốt nhất”, “uy tín nhất”…
Ví dụ: Địa chỉ bán đèn sưởi nhà tắm giá rẻ Hà Nội; Cách chọn thảm trải sàn cho phòng khách vào mùa đông…

2. Sự mạch lạc của bài viết

Bí quyết viết contenmarketing hấp dẫn nhất


Để bài viết được mạch lại và hấp dẫn người đọc, trước khi viết chúng ta cần có dàn ý cho bái viết của mình, dù cho bài có dài 10 trang A4 hay chỉ một đoạn nhỏ.
Khoa học đã chứng mình thông tin đi vào não của con người càng đơn giản và theo một hệ thống nhất định thì nó sẽ cực kỳ dễ tiếp thu. Ngược lại bài viết có cấu trúc ý lung tung thì đọc giả khi tiếp thu sẽ bị rối và làm não họ “xoắn” lên, và rồi họ sẽ quên ngay bài viết của bạn và chẳng bao giờ quay lại đọc chúng.
Ví Dụ: Để gây ấn tượng, tò mò, bạn phải giấu thông tin quan trọng ở gần cuối. Bạn có thể thử cấu trúc mở đầu này: gây sốc (tiêu đề) –> gây sốc –> dẫn chứng con số hoặc một tình trạng mà ai cũng gặp –> phủ định cái mà ai cũng biết –> đặt câu hỏi gợi tò mò –> kể chuyện về sản phẩm/dịch vụ/thông tin của bạn (nhưng không được nhắc đến tên của nó, có thể kể về hương vị, màu sắc, nguồn gốc xuất xứ,…)

3. Xuống dòng, khoảng cách bài viết

Thị lực và trí não của con người chỉ tập trung được trong vòng 1 đoạn văn dài nhất là 10 dòng nếu hơn nữa sẽ bị xao nhãng thông tin.
Điều này còn giúp bài viết của bạn trông thiện cảm hơn, và Google yêu các bài viết có câu ngắn hơn, đó là một điểm cộng trong SEO, nó không tạo cảm giác khó chịu cho người đọc vì quá nhiều chữ cứ dính liền với nhau.
Lưu ý: Bạn phải xuống dòng đúng lúc, đúng chỗ. Không được ngắt ý khi đang diễn đạt, cũng không được quá dài.

4. Dẫn dắt người đọc bằng 1 số từ, câu, số, hình ảnh

 


Nếu 1 bài viết mà chỉ là những đoạn văn , câu chữ thì sẽ gây nhàm chán cho người đọc và sự đọng lại của bài viết đó trong đầu là không nhiều. Vì vậy, trong bài viết cần có sự dẫn dắt
Bằng câu từ nhấn mạnh: Tóm lại, Vì vây,...
Bằng những số : Chia các mục trong bài nhỏ ra 1 là, 2 là sẽ làm người đọc dễ nắm bắt trọng tâm
Hình ảnh : Cần có hình ảnh phù hợp với mục đích của đoạn văn hay bài viết sẽ làm người đọc dễ hình dung hơn

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn :

Hotline: 0243.514.7504

Email: [email protected]